Thông tin liên hệ

Để lại email của bạn, chúng tõi sẽ gửi cho bạn thông tin khuyến mãi mới nhất

Ngày đăng : 14/09/2022 - 11:31:50

DỊCH VỤ GẮN MICROCHIP CHO CÚN CƯNG 


1. Vi mạch dùng cho chó cưng là gì?


Vi mạch dùng cho chó là một mảnh chip có kích thước nhỏ bé. Chúng thường chỉ có kích cỡ bằng một hạt gạo. Loại chip này sử dụng công nghệ RFID (Radio Frequency Identification). Đây là công nghệ nhận dạng đối tượng bằng sóng vô tuyến. Các tần số thường được sử dụng trong hệ thống RFID là 125Khz hoặc 900Mhz.

Một thiết bị hay một hệ thống RFID được cấu tạo bởi 2 thành phần chính là thiết bị đọc (reader) và thiết bị phát mã RFID có gắn chip (còn gọi là tag). Thiết bị đọc được gắn anten để thu – phát sóng điện từ. Thiết bị phát mã RFID tag được gắn với vật cần nhận dạng. Mỗi thiết bị RFID tag chứa một mã số nhất định và không trùng lặp nhau. Vi mạch sẽ được cấy dưới da của chó cưng, thông thường là ở vùng da khu vực giữa bả vai.

Mỗi một vi mạch được mã hóa với một số duy nhất. Mã số này được lưu lại trong cơ sở dữ liệu của nhà sản xuất vi mạch. Mỗi nhà sản xuất sẽ có một trang web. Tại đây, bạn có thể đính kèm thông tin liên hệ cá nhân của mình vào mã số vi mạch, bao gồm tên, địa chỉ, số điện thoại và email của bạn.

 

2. Vi mạch cho chó hoạt động như thế nào?


Hiện nay hầu hết các cơ sở thú y đều có máy quét vi mạch. Chỉ cần quét thiết bị này qua vị trí cấy vi mạch dưới da, bác sĩ thú y có thể biết được mã số vi mạch của một con chó mà không cần can thiệp vào cơ thể của nó. Sau đó, họ có thể kiểm tra thông tin của chú chó thông qua cơ sở dữ liệu tìm kiếm. Chỉ cần bạn có đăng ký, thì thông tin của bạn sẽ được hiển thị. Đó chính là cách thức hoạt động của vi mạch dành cho cún cưng.

 

3. Lý do vì sao bạn nên gắn microchip cho chó cưng của mình


Vi mạch có thể cứu sống chú chó của bạn trong nhiều trường hợp
Trong quá trình nuôi một chú chó, bạn có thể sẽ lạc mất chúng. Trường hợp đó thật là không may. Nhưng nếu bạn có gắn vi mạch cho chó cưng của mình thì đó lại là chuyện khác. Thiết bị này sẽ đảm bảo việc bạn có thể xác định vị trí của chó cưng dễ dàng, từ đó tăng cao khả năng tìm thấy chúng.

Nếu chó của bạn đi lạc, bị trộm mất hoặc đơn giản là chúng trốn ở một nơi nào đó. Nó sẽ có một hình thức nhận dạng vĩnh viễn để đảm bảo rằng chú chó có thể tìm đường quay lại với bạn. Trong trường hợp ai đó thấy chú chó và có khả năng quét vi mạch để tra cứu thông tin của bạn. Khả năng bạn gặp lại vật nuôi của mình cũng rất cao. Bạn chỉ cần đảm bảo giữ thông tin hiện tại của mình trong cơ sở dữ liệu trực tuyến của nhà sản xuất vi mạch.

Những con chó đi lạc không được gắn vi mạch có nguy cơ bị tử vong khi sống ngoài đường hoặc ở nơi chúng trú ẩn. Do đó, việc gắn vi mạch cho chú chó của bạn là cần thiết để cứu sống chúng đúng nghĩa.

Cấy vi mạch cho chó cưng rất nhanh chóng và dễ dàng
Việc gắn vi mạch cho chó là một thủ thuật đơn giản. Việc này chỉ mất chưa đến 5 giây và có thể được thực hiện tại phòng khám thú y Red . Sau khi được sát trùng bằng cồn, một vi mạch được tiêm bằng kim vào vị trí dưới da đã được xác định của chú chó. Việc này tương tự như tiêm phòng cho cún cưng của bạn.

Hầu hết những con chó không có phản ứng tiêu cực với việc tiêm cấy vi mạch. Một số ít có phản ứng như sủa lớn hay giãy nhẹ vì đau khi tiêm.

Nếu chú chó của bạn mất bình tĩnh và không hợp tác. Thì việc cấy vi mạch sẽ trở nên vô cùng khó khăn, thậm chí thất bại. Để tránh điều này xảy ra, bạn có thể mang theo một số đồ vật để đánh lạc hướng chú chó của bạn. Ví dụ như đồ ăn hoặc đồ chơi yêu thích của nó. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể hỏi nhân viên thú y về những cách giúp chú chó của mình bình tĩnh trong khi cấy vi mạch.

Về cơ bản, việc cấy vi mạch cho chó không gây ra đau đớn đáng kể. Đồng thời tỷ lệ gặp các tác dụng phụ cũng rất thấp. Vi mạch thường không thể cảm nhận được dưới da. Trừ khi chú chó của bạn rất nhỏ hoặc rất gầy.

Vi mạch cho chó đảm bảo hoạt động suốt đời cho thú cưng của bạn. Thiết bị này cũng không yêu cầu cung cấp pin hay bất kỳ sự bảo trì nào trong suốt quá trình hoạt động. Bạn chỉ cần nhớ cập nhật thông tin của bạn trên website trực tuyến của nhà sản xuất vi mạch nếu bạn chuyển nơi ở hoặc thay đổi số điện thoại.

 

HÃY LIÊN HỆ HOẶC ĐỂ LẠI THÔNG TIN CỦA BẠN ĐỂ THÚ - Y RED TƯ VẤN CHO BẠN NHÉ

icon zalo
Hotline tư vấn miễn phí: Liên Hệ Theo Chi Nhánh
icon-cart
0